Nghi ngờ Elon Musk bị nghi sử dụng ma túy bất hợp pháp

 09/01/2024        nguyetscck
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Elon Musk, tỷ phú nổi tiếng với những phát minh đột phá và phong cách lãnh đạo đầy cá tính, đang phải đối mặt với những cáo buộc sử dụng ma túy bất hợp pháp. Theo một bài báo của tờ Wall Street Journal, Musk đã sử dụng LSD, cocaine, thuốc lắc và nấm ảo giác thường là tại các bữa tiệc riêng tư trên khắp thế giới. Cùng Siêu Chợ Cơ Khí Blog tìm hiểu chi tiết ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Elon Musk bị nghi sử dụng ma túy

Những người thân cận với Musk cho biết ông vẫn tiếp tục sử dụng ma túy, đặc biệt là sử dụng ketamine, và họ lo ngại điều đó có thể gây ra khủng hoảng sức khỏe. Ngay cả khi không thì thói quen như vậy cũng có thể gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của Musk.

Việc sử dụng ma túy bất hợp pháp có thể vi phạm các chính sách liên bang và có thể gây nguy hiểm cho các hợp đồng chính phủ trị giá hàng tỷ USD của SpaceX. Musk có trách nhiệm với các công ty của mình, có khả năng mang lại rủi ro cho khoảng 1 nghìn tỷ USD tài sản do các nhà đầu tư nắm giữ, hàng chục nghìn việc làm và phần lớn chương trình không gian của Mỹ.

Elon Musk bị nghi sử dụng ma túy
Elon Musk bị nghi sử dụng ma túy

SpaceX là công ty duy nhất của Mỹ hiện được chấp thuận vận chuyển các phi hành gia NASA đến và đi từ Trạm vũ trụ quốc tế. Trong khi đó, Lầu Năm Góc đã tăng cường mua các vụ phóng tên lửa của SpaceX trong những năm gần đây và công ty này cũng đang tìm cách phát triển một doanh nghiệp lớn bán dịch vụ vệ tinh cho các cơ quan an ninh quốc gia.

Tác động đến các công ty của Musk

Việc sử dụng ma túy của Musk có thể có tác động nghiêm trọng đến các công ty của ông. SpaceX có thể bị mất các hợp đồng chính phủ quan trọng, Tesla có thể bị ảnh hưởng bởi danh tiếng xấu của Musk và các công ty khác của ông cũng có thể bị tổn hại.

Elon Musk bị nghi sử dụng ma túy
Elon Musk bị nghi sử dụng ma túy

Tác động đến nhà đầu tư

Các nhà đầu tư cũng có thể bị ảnh hưởng bởi hành vi của Musk. Họ có thể mất niềm tin vào Musk và các công ty của ông, dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu. Điều này có thể gây ra thiệt hại tài chính đáng kể cho các nhà đầu tư.

Tương lai của Musk

Hiện vẫn chưa rõ tương lai của Musk sẽ ra sao. Nếu các cáo buộc về việc sử dụng ma túy của ông là đúng, ông có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Ông có thể bị sa thải khỏi các công ty của mình, bị phạt tiền hoặc thậm chí bị ngồi tù.

Tuy nhiên, cũng có khả năng Musk sẽ thoát khỏi vụ bê bối này mà không bị ảnh hưởng đáng kể. Ông là một tỷ phú quyền lực và có nhiều người ủng hộ, những người có thể giúp ông vượt qua những khó khăn này.

Chỉ thời gian mới có thể trả lời câu hỏi về tương lai của Musk. Tuy nhiên, rõ ràng là hành vi của ông đang gây ra những lo ngại nghiêm trọng cho các nhà đầu tư, HĐQT và chính phủ.
>>Xem thêm: AI giúp đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn khu vực nguy hiểm

Theo : WSJ