Phụ Tùng Xe Máy Và Những Thông Tin Cần Biết

 28/07/2023        CSKH
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Phụ tùng xe máy là gì?

Phụ tùng xe máy bao gồm khá nhiều chi tiết lớn nhỏ, dùng để thay thế các bộ phận nguyên bản trong xe máy mỗi khi bị hư hỏng hoặc thay thế theo định kỳ khuyến nghị của nhà sản xuất.

  • Bao bì và thông tin bên ngoài: Phụ tùng phải nằm trong bao bì chắc chắn, không bị rách hay quá cũ. Trên bao bì, vỏ hộp in tên rõ ràng tên nhà sản xuất, tên sản phẩm, tem, mã vạch, ngày tháng năm sản xuất…
  • Đối với phụ tùng thuộc nhóm đồ điện: Nên kiểm tra và quan sát kỹ càng các đặc điểm như lõi dây đồng to, đầy, phần vỏ ngoài dày dặn, không bị hư hỏng, méo mó hay xỉn màu.
  • Đối với phụ tùng thuộc nhóm bình ắc quy: Phụ tùng không bị nứt bể, không gỉ sét, các đầu sạc còn mới, vỏ ngoài đẹp và khi xách lên có cảm giác nặng, chắc chắn.
  • Đối với các phụ tùng xe máy thuộc bố thắng: Đảm bảo được làm từ kim loại nhôm trắng, bề mặt kim loại rắn chắc, cứng cáp, lớp mạ ngoài không bong tróc khi cào nhẹ.
  • Đối với phụ tùng là vành hoặc căm xe: Nên được xi kim loại, mới sáng, khi gõ sẽ tạo ra tiếng thanh vang, vành tròn đều và không bị méo.
  • Các loại dây: Cáp mịn, lớp nhựa đen, bên trong đảm bảo có lớp nhựa chắc chắn bảo vệ dây cáp.

Chu kỳ bảo dưỡng và thay thế phụ tùng xe máy định kỳ

Bảo dưỡng và thay thế phụ tùng định kỳ sẽ giúp xe máy vận hành hiệu quả, kéo dài tuổi thọ và tăng giá trị khi chuyển nhượng. Các phụ tùng xe máy nên chú ý bảo dưỡng định kỳ bao gồm:

  • Dầu nhớt: Nên chủ động thay dầu nhớt khi xe chạy khoảng 2.500 – 3.000 km để đảm bảo độ ma sát tốt. Ngoài ra, cũng nên thay nhớt xe khi lưu thông trong điều kiện địa hình ngập nước hay thường xuyên di chuyển ở những địa hình gồ ghề, nhiều khói bụi.

Dầu láp: Định kỳ thay dầu láp theo nguyên tắc cứ 3 lần thay dầu máy sẽ là 1 lần thay dầu láp.

Nước làm mát: Sau mỗi 10.000 km sử dụng hoặc sau khi lưu thông trên các địa hình hiểm trở như đèo, dốc, bạn nên chủ động châm thêm nước làm mát cho xe.

Dầu phanh và má phanh: Kiểm tra và thay mới má phanh, dầu phanh sau mỗi 15.000 – 20.000 km sử dụng.

Lọc gió: Nên kiểm tra và thay mới lọc gió theo định kỳ mỗi 10.000km sử dụng để xe vận hành êm ái, mượt mà hơn.

Nếu bạn đang muốn mua các loại phụ tùng xe máy cho chiếc xế yêu của mình thì tham khảo ngay Siêu Chợ Cơ Khí nhé. Ngoài những mặt hàng phụ kiện xe máy ra thì chúng tôi còn có bán các mặt hàng như dụng cụ cầm tay, dụng cụ đo lường, máy cầm tay,... Truy cập vào scck.vn để thỏa sức mua sắm nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!!!

Chủ đề: