Nhóm ”phượt” lái xe điện VinFast xuyên Đông Dương gặp thách thức gì?

 17/05/2024        
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Xe điện Vinfast tự tin với hạ tầng trạm sạc công cộng gần như trải khắp toàn quốc, người dùng sử dụng xe điện Vinfast đến từ thương hiệu Việt có thể không gặp khó khăn khi thực hiện những hành trình khám phá Bắc Nam. Nhưng khi nhắc tới những chuyến đi dài ngày vượt ra khỏi mảnh đất hình chữ S, không ít người vẫn đặt câu hỏi về khả năng đáp ứng của xe và đặc biệt là hạ tầng trạm sạc đối với loại phương tiện này.

Câu chuyện đi xuyên Đông Dương của một nhóm người dùng ô tô điện VinFast dưới đây có thể đem tới một góc nhìn mới mẻ thú vị. Hãy cùng Blog Xe Điện khám phá ngay!

Bắt đầu hành trình cùng xe điện VinFast

Bắt đầu hành trình cùng xe điện VinFast
Bắt đầu hành trình cùng xe điện VinFast

Theo kế hoạch ban đầu, hành trình xuyên Đông Dương của nhóm người dùng trên dự kiến sẽ diễn ra trong 20 ngày, quãng đường di chuyển khoảng 6.000km.Xuất phát từ Hà Nội, 3 chiếc xe điện VinFast tiến tới cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên) rồi sang Lào, đi qua các thành phố như Luang Prabang, Vientiane (Viêng Chăn) và Pakse. Campuchia là điểm cuối với những địa danh như Siem Reap hay Phnôm Pênh.

Xe điện VinFast dễ dàng chinh phục Lào

Xe điện VinFast dễ dàng chinh phục Lào
Xe điện VinFast dễ dàng chinh phục Lào

Tương tự Việt Nam, Lào cũng là nước đang phát triển xe điện. Dù chưa có hạ tầng trạm sạc mạnh như VinFast tại nước ta, nhưng quốc gia này cũng có hệ thống trạm sạc công cộng đến từ đơn vị thứ 3 như Loca EV, có phát triển ứng dụng điện thoại để tìm kiếm điểm sạc và thanh toán.

Trụ sạc của Loca EV tại Lào có 2 cổng sạc: 1 cổng GTB chuẩn sạc Trung Quốc và 1 cổng CCS2. Hai cổng này đều cho ra công suất 120kW theo nhà sản xuất, nhưng trải nghiệm thực tế của anh Trọng khi sử dụng súng sạc CCS 2 cho thấy, chiếc VinFast VF 5 Plus cần gần 1h30 để sạc từ 27% lên 100% pin, ước tính công suất chỉ khoảng 30kW.

VinFast VF 5 Plus cần gần 1h30 để sạc từ 27% lên 100% pin
VinFast VF 5 Plus cần gần 1h30 để sạc từ 27% lên 100% pin

Loca EV đều có mặt tại các thành phố lớn của Lào, trải dài trục chính Bắc - Nam với mỗi điểm sạc cách nhau khoảng 200km. Trong khi đó, các mẫu xe điện của VinFast đều có phạm vi hoạt động tối đa trên 300km nên có thể dễ dàng đi xuyên Lào, theo đánh giá của anh Trọng.

Ngoài ra, người dùng xe điện còn có thể sạc qua đêm tại khách sạn. Trải nghiệm thực tế của anh Trọng cho thấy, những chỗ nghỉ trên hành trình đi qua Lào đều thiết kế đường điện đủ lớn để cắm sạc di động của VinFast, thời gian sạc khoảng 7 tiếng giúp chiếc VF 5 Plus đi được tầm 200-250km.

Khó khăn tại Campuchia

Xe điện VinFast gặp khó khi campuchia không có nhiều hệ thống trạm sạc
Xe điện VinFast gặp khó khi campuchia không có nhiều hệ thống trạm sạc

Sang tới Campuchia, đoàn xe điện VinFast gặp khó khăn khi không còn hệ thống trạm sạc trải rộng như Lào. Tại đây, một số cơ sở tư nhân như siêu thị hoặc khách sạn có xây dựng trụ sạc để kinh doanh nhưng khó hệ thống hay tìm kiếm.

Theo chia sẻ của anh Trọng, tại Campuchia có ứng dụng điện thoại PlugShare với tính năng tìm kiếm những điểm sạc tư nhân trên. Tuy nhiên, ứng dụng này chưa được hoàn thiện, khuyết thiếu những thông tin như số cổng sạc hay công suất súng sạc.

Xe điện VinFast phụ thuộc chủ yếu vào bộ sạc di động khi sang Campuchia
Xe điện VinFast phụ thuộc chủ yếu vào bộ sạc di động khi sang Campuchia

Để thực hiện hành trình xuyên Campuchia, 3 chiếc xe điện VinFast phụ thuộc chủ yếu vào bộ sạc di động. Theo chia sẻ của anh Trọng, điện áp tại quốc gia này không được tốt như Lào, dễ "sập áp" khi sạc cùng lúc nhiều xe tại một khách sạn.

Trong hành trình tại Campuchia, anh Trọng đánh giá, VinFast VF 5 Plus có ưu điểm hơn VF 8 và VF 9 khi không "kén" điện. Mẫu SUV điện cỡ A này có dung lượng pin nhỏ, không đòi hỏi cơ sở hạ tầng lớn, dễ dàng sạc tại các điểm dừng chân như quán ăn, nhà nghỉ nhỏ.

Trong khi đó hai "đàn anh" lại cần lựa chọn kỹ hơn để sạc được ở công suất lớn nhất của bộ sạc di động (7,4kW).

Đánh giá hành trình xuyên Đông Dương với xe điện VinFast

Nhìn chung, việc chạy xe điện xuyên Đông Dương hoàn toàn khả thi khi các nước lân cận đã dần phát triển loại hình "xe xanh" này, đánh đổi là chi phí sạc sẽ cao hơn Việt Nam (khoảng 6.000 đồng/1kWh).

Bên cạnh đó, người dùng nên tính toán tới những yếu tố như điều kiện thời tiết nóng hoặc lạnh cũng ảnh hưởng đến mức tiêu hao pin. Không nên chạy cố mà cần nghiên cứu kĩ điểm sạc trên đường đi.

Tại nước ta, chi phí sạc xe điện VinFast từ ngày 19/3 là 3.858 đồng/kWh. Hai đơn vị thứ 3 phát triển trạm sạc là EV One cùng EverCharge có mức phí cao hơn, khoảng 3.500-9.900 đồng/kWh, trong đó cây sạc của EV One có công suất đầu ra lên tới 180kW.

Hành trình xuyên Đông Dương với xe điện VinFast
Hành trình xuyên Đông Dương với xe điện VinFast

Qua câu chuyện được chia sẻ trong bài viết, có thể thấy việc chạy xe điện Vinfast xuyên Đông Dương là hoàn toàn khả thi, dù vẫn tồn tại một số thách thức về hạ tầng trạm sạc tại các quốc gia lân cận. Điều nay có nghĩa với sự linh hoạt và tính toán kỹ lưỡng của người dùng, xe điện hoàn toàn có thể trở thành phương tiện lý tưởng cho những chuyến hành trình dài.

Nguồn bài viết

Chủ đề: