Xe điện Xiaomi SU7 ấn định ngày ra mắt: Thiết kế như xe sang, giá dự kiến ngang ngửa VinFast VF 7

 12/04/2024        
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Xiaomi đã giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên của mình, SU7, vào tháng 12 năm ngoái. Mặc dù lúc đó công ty đã tiết lộ các tính năng và thông số kỹ thuật của xe, nhưng vẫn chưa bắt đầu bán hàng và chưa chia sẻ chi tiết về giá cả. Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta không cần phải đợi lâu nữa để biết thêm thông tin.
Hôm nay, Xiaomi chính thức thông báo sẽ ra mắt Xiaomi SU7 tại Trung Quốc vào ngày 28/3. Thông báo được đăng tải trên Weibo, đồng thời tiết lộ những người mua quan tâm có thể trải nghiệm Xiaomi SU7 bắt đầu từ ngày 25/3. Chương trình đặt trước xe đã bắt đầu tại Trung Quốc, với 59 cửa hàng trên 29 thành phố.
Xe điện Xiaomi SU7 ấn định ngày ra mắt: Thiết kế như xe sang, giá dự kiến ngang ngửa VinFast VF 7- Ảnh 1.

Xiaomi SU7 có hai biến thể: bản thường và bản Max. Bản Max sở hữu hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian với hai động cơ điện, sản sinh công suất đáng kinh ngạc 673 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,78 giây. Tốc độ tối đa lên tới 265 km/h. Phiên bản thường, mặc dù vẫn mạnh mẽ, nhưng chỉ sử dụng hệ dẫn động cầu sau với một động cơ điện, mất 5,28 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h.
Xe điện Xiaomi SU7 ấn định ngày ra mắt: Thiết kế như xe sang, giá dự kiến ngang ngửa VinFast VF 7- Ảnh 2.

Bên trong, khoang lái thông minh của Xiaomi SU7 sở hữu hệ thống 5 màn hình, được điều khiển bởi chip Snapdragon 8295. Màn hình chính có kích thước 16,1 inch độ phân giải 3K, hỗ trợ CarPlay và AirPlay.Nội thất được thiết kế với ghế bọc da Nappa thể thao, đèn chiếu sáng sọc trang trí và cửa sổ trời lớn bằng kính diện tích 5,35 m2. Xe cũng được trang bị hệ thống âm thanh 25 loa với hỗ trợ Dolby Atmos, mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.
Xe điện Xiaomi SU7 ấn định ngày ra mắt: Thiết kế như xe sang, giá dự kiến ngang ngửa VinFast VF 7- Ảnh 3.

Một tính năng thú vị khác là chế độ tự lái của xe có tên Xiaomi Pilot, được hỗ trợ bởi hai chip Nvidia Orin-X với sức mạnh xử lý 508 TOPS cùng 1 lidar, 3 radar, 11 camera HD và 12 cảm biến siêu âm. Bạn có thể sử dụng chế độ này để lái xe trên đường cao tốc, tự động đỗ xe và triệu hồi xe.
Xe điện Xiaomi SU7 ấn định ngày ra mắt: Thiết kế như xe sang, giá dự kiến ngang ngửa VinFast VF 7- Ảnh 4.

Mặc dù Xiaomi nổi tiếng với mức giá phải chăng, Xiaomi SU7 lại đang nhắm đến phân khúc thị trường trung và cao cấp. Chi tiết giá vẫn chưa được công bố, nhưng dự đoán cho rằng nó có thể dao động trong khoảng 250.000 đến 370.000 Nhân dân tệ (858 triệu đồng tới 1,27 tỷ đồng).CEO Lei Jun gọi việc tham gia vào thị trường xe điện này là "sứ mệnh kinh doanh cuối cùng trong cuộc đời tôi". Xiaomi SU7 là kết quả của khoản đầu tư hơn 10 tỷ nhân dân tệ (1,4 tỷ USD) để phát triển một nguyên mẫu với đội ngũ 3.400 kỹ sư.Gần đây nhất trong một bài đăng trên Weibo, ông Lei Jun cho biết "rất sốc" trước việc Apple rút khỏi lĩnh vực xe điện. Vị chủ tịch Xiaomi nói "hiểu sâu sắc việc sản xuất xe ôtô khó khăn như thế nào", nhưng nói thêm rằng Xiaomi đã đưa ra "lựa chọn chiến lược vững chắc" và vẫn cam kết sản xuất xe điện.
Nguồn bài viết
Chủ đề: