Cơ sở sản xuất xe điện và pin VinFast ở Ấn Độ sẽ tốn 2 tỷ đô

 24/05/2024        
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Trong bối cảnh thế giới ngày càng chú trọng đến việc giảm thiểu khí thải và bảo vệ môi trường, các giải pháp năng lượng bền vững như xe điện đang trở thành xu hướng. Tuy nhiên, việc xây dựng cơ sở hạ tầng sản xuất xe điện và pin đòi hỏi đầu tư lớn và chiến lược phát triển dài hạn.

VinFast, hãng xe điện tiên phong của Việt Nam, đã quyết định đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Ấn Độ với dự án xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin trị giá 2 tỷ đô. Trong bài viết này, Blog Xe Điện sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về quy mô và tầm quan trọng của dự án này, lợi ích kinh tế và môi trường mà nó mang lại

Về VinFast

Cơ sở sản xuất xe điện và pin VinFast ở Ấn Độ sẽ tốn 2 tỷ đô
Cơ sở sản xuất xe điện và pin VinFast ở Ấn Độ sẽ tốn 2 tỷ đô

VinFast, một thương hiệu xe hơi thuộc tập đoàn Vingroup, đã khẳng định vị thế tiên phong của mình trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và quốc tế.

Từ khi ra mắt, VinFast đã không ngừng nỗ lực và sáng tạo, mang đến những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Với tầm nhìn chiến lược và sự quyết tâm, VinFast không chỉ đại diện cho tinh thần sáng tạo và khả năng cạnh tranh của người Việt trên thị trường toàn cầu mà còn đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường thông qua các dòng xe điện thân thiện.

Hành trình của VinFast là minh chứng sống động cho ý chí kiên cường và lòng tự hào dân tộc, khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin VinFast ở Ấn Độ

VinFast mong muốn mở rộng sang thị trường Ấn Độ

Kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ được VinFast thực hiện nhằm nắm bắt cơ hội phát triển tại thị trường đông dân nhất và có ngành xe điện tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

[caption id="" align="alignnone" width="1920"]VinFast mong muốn mở rộng sang thị trường Ấn Độ VinFast mong muốn mở rộng sang thị trường Ấn Độ[/caption]

Đây là một phần trong kế hoạch thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ của thương hiệu xe điện nội địa của Việt Nam tại các thị trường trọng điểm, cũng như hoàn thiện chuỗi cung ứng xe điện cho chiến lược phát triển toàn cầu.

Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast toàn cầu cho biết: “Bản Ghi nhớ hợp tác này là cam kết mạnh của VinFast với sự phát triển bền vững và tầm nhìn về một tương lai giao thông không phát thải. Chúng tôi tin rằng việc đầu tư vào Tamil Nadu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho cả hai bên mà còn giúp thúc đẩy sự chuyển đổi năng lượng xanh tại Ấn Độ và trong khu vực”.

VinFast cam kết phát triển bền vững và và thúc đẩy bình đẳng giới

Dự án xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin của VinFast tại Tamil Nadu dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000 - 3.500 cơ hội việc làm tại thị trường địa phương. Không chỉ góp phần nâng cao trình độ lao động, VinFast còn cam kết thúc đẩy bình đẳng giới, mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp cho người dân địa phương.

[caption id="" align="alignnone" width="1140"]VinFast cam kết phát triển bền vững và và thúc đẩy bình đẳng giới VinFast cam kết phát triển bền vững và và thúc đẩy bình đẳng giới[/caption]

Tọa lạc tại thành phố cảng Thoothukudi, dự án đặt mục tiêu phát triển thành trung tâm sản xuất xe điện hiện đại, tầm cỡ trong khu vực với quy mô sản xuất lên đến 150.000 xe điện/năm.

Dự kiến được khởi công ngay trong năm 2024, dự án tạo tiền đề vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế tại Tamil Nadu nói riêng và toàn bộ Ấn Độ nói chung.

Bên cạnh đó, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển giao thông xanh, hướng đến mục tiêu 30% ô tô cá nhân là xe điện – mục tiêu quan trọng của Chính phủ Bang nhằm giảm thiểu phát thải carbon trong lĩnh vực giao thông.

Nhận định của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Tamil Nadu

[caption id="" align="alignnone" width="1000"]Tamil Nadu Tamil Nadu[/caption]

Ông Thallikotai Raju Balu Rajaa, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Chính phủ Tamil Nadu, nhận định: “Các doanh nghiệp sản xuất xe điện không chỉ là những động lực kinh tế quan trọng mà còn đóng góp vào tầm nhìn xanh của Bang. Chúng tôi rất vui mừng vì VinFast đã lựa chọn đầu tư vào Tamil Nadu để thiết lập cơ sở sản xuất xe điện và pin của hãng. Sở hữu tiềm lực vững chắc và cam kết mạnh mẽ với tương lai xanh, tôi tin rằng VinFast sẽ là một đối tác kinh tế đang tin cậy, đóng góp vào tương lai phát triển bền vững của Tamil Nadu”.

Hỗ trợ từ Chính phủ Tamil Nadu và mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Dự án nhằm phát triển giao thông xanh của VinFast là dự án xây dựng cơ sở sản xuất thứ 3 của doanh nghiệp này, đồng thời cũng là mức đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Tamil Nadu.

Ghi nhận những đóng góp to lớn cho thị trường lao động, sự tăng trưởng kinh tế và tầm nhìn xanh của Bang, Chính phủ Tamil Nadu cũng cam kết hỗ trợ tối đa cho VinFast trên phương diện đất sản xuất, nguồn cung năng lượng và cơ sở hạ tầng sản xuất.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ tiếp tục làm việc để xem xét các cơ hội trong việc phát triển hạ tầng trạm sạc để cùng nhau thúc đẩy giao thông xanh tại địa phương.

Thắt chặt quan hệ hợp tác chiến lược Việt - Ấn

Đặc biệt, quyết định đầu tư vào Tamil Nadu không chỉ mở ra những lợi ích kinh tế cho VinFast và thị trường địa phương, mà còn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Hợp tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở sản xuất tại Tamil Nadu, VinFast cũng đặt mục tiêu thiết lập mạng lưới đại lý phân phối và bán lẻ trên toàn quốc nhằm xây dựng kết nối sâu rộng và nhanh chóng tiếp cận khách hàng Ấn Độ.

[caption id="" align="alignnone" width="1024"]Cơ sở sản xuất xe điện và pin VinFast ở Ấn Độ sẽ tốn 2 tỷ đô Cơ sở sản xuất xe điện và pin VinFast ở Ấn Độ sẽ tốn 2 tỷ đô[/caption]

Blog Xe Điện hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kế hoạch phát triển và tầm nhìn của VinFast trong lĩnh vực xe điện tại Ấn Độ. Dự án xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin tại Tamil Nadu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho cả hai bên mà còn góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm thiểu khí thải và bảo vệ môi trường. Với sự hỗ trợ tích cực từ chính phủ và quyết tâm của VinFast, tương lai giao thông xanh tại Ấn Độ sẽ ngày càng trở nên sáng lạn và bền vững.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm xe điện hiện đại và dụng cụ cơ khí chất lượng, hãy truy cập scck.vn. Đây là sàn thương mại điện tử hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị, máy móc và công cụ cơ khí chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp và cá nhân. 

Nguồn bài viết

Chủ đề: