VinFast mở rộng để lấy đà khi VinGroup hợp tác với Google Cloud

 11/04/2024        
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Nhà sản xuất xe điện VinFast của Việt Nam đang mong muốn bàn giao lô xe điện đầu tiên cho khách hàng tại Mỹ vào cuối tháng 12. Nhà sản xuất xe điện, thuộc tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, vừa xuất xưởng lô 999 ô tô đầu tiên sang Mỹ.VinFast hiện đang gây chú ý trong ngành xe điện khi nhu cầu xe của hãng tiếp tục tăng cao trên toàn thế giới. Bất chấp lo ngại về sự gián đoạn chuỗi cung ứng, công ty đã đăng ký gần 65.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu và dự kiến ​​sẽ bán được 750.000 xe điện mỗi năm vào năm 2026.Ô tô điện rẻ nhất của VinFast lộ diện thực tế, có thể mở cọc ngay tháng này  | Báo Dân tríMột phần của điều này có được là nhờ việc công ty áp dụng các dịch vụ kỹ thuật số một cách có kế hoạch tốt. Trên thực tế, công ty mẹ, VinGroup vừa công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud để hiện đại hóa và kết nối các hệ thống và dữ liệu quan trọng ở cấp độ toàn tập đoàn. Điều này tái khẳng định cam kết của Tập đoàn VinGroup trong việc áp dụng các công nghệ tốt nhất để tăng cường năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và thúc đẩy tham vọng tăng trưởng toàn cầu.Tất tật" về sạc pin ô tô điện - Cộng đồng VinFast Toàn cầuThông qua đó, VinFast sẽ chạy SAP S/4HANA® trên Google Cloud ở Mỹ, Pháp, Đức và Hà Lan theo RISE với dịch vụ SAP. Điều này diễn ra sau động thái của công ty nhằm thành lập trụ sở chính địa phương tại Los Angeles, Frankfurt, Paris và Amsterdam; xây dựng các trung tâm sản xuất mới tại tỉnh Hà Tĩnh và Bắc Carolina của Việt Nam để bổ sung cho nhà máy ô tô kỹ thuật số rộng 335 ha hiện có tại tỉnh Hải Phòng của Việt Nam; và mở rộng mạng lưới các điểm tiếp xúc khách hàng thực tế và trực tuyến tại Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.Ô tô điện VinFast có chế độ lái tự động tương tự Mercedes | Báo Pháp Luật  TP. Hồ Chí MinhNgoài việc tiết kiệm chi phí vận hành, bằng cách kết nối hệ thống phần mềm SAP với kho dữ liệu đã thiết lập với Google Cloud, VinFast sẽ có được khả năng tích hợp và phân tích hàng petabyte dữ liệu lịch sử và thời gian thực từ dây chuyền sản xuất và tài sản kỹ thuật số của mình. về việc bán hàng và chăm sóc sau xe EV. Điều này bao gồm việc hỗ trợ tự động hóa tiên tiến để nâng cao năng suất sản xuất (và đáp ứng nhu cầu quốc tế ngày càng tăng, bao gồm 65.000 đơn đặt hàng cho các mẫu VF8 và VF 9 EV)VinFast cũng có thể có được những hiểu biết mới để cải thiện việc ra quyết định, hỗ trợ tự động hóa tiên tiến nhằm nâng cao năng suất sản xuất và giải quyết nhu cầu ngày càng tăng, đồng thời khám phá những cách thức mới – bao gồm cả việc sử dụng Dịch vụ ô tô của Google (GAS) – để hỗ trợ khách hàng trong suốt vòng đời sở hữu xe.VinFast VF5 Plus tiềm năng trở thành ô tô điện 'quốc dân' tại Việt NamVinFast không phải là hãng duy nhất được hưởng lợi từ việc hợp tác với Google. Toàn bộ hệ sinh thái của VinGroup cũng được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác này. Điêu nay bao gôm:
  • Xây dựng hệ sinh thái tích hợp các sản phẩm và dịch vụ: Các công ty con của VinGroup trong các lĩnh vực khác như VinHMS, Vinpeal, Vinhome, Vinschool, Vinmec, v.v. sẽ vận hành hoạt động kinh doanh của mình bằng SAP trên Google Cloud. Ví dụ, khi Việt Nam đặt mục tiêu khôi phục du lịch quốc tế và nội địa về mức trước đại dịch, việc di chuyển SAP của VinGroup sẽ tăng cường sự phối hợp giữa VinHMS, công ty cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý và đặt phòng khách sạn, và Vinpear, công ty sở hữu mạng lưới khách sạn, khu nghỉ dưỡng và công viên chủ đề. Bằng cách kết hợp và phân tích các bộ dữ liệu về sản phẩm, khách hàng và chuỗi cung ứng, các nhóm tại Vinpeal và VinHMS giờ đây có thể tạo ra trải nghiệm kỳ nghỉ siêu cá nhân hóa, bao gồm các chương trình khuyến mãi có mục tiêu trên Google Travel, Google Hotel Search và Google Maps
  • Giúp Tập đoàn thúc đẩy các mục tiêu khử cacbon: Bằng cách chuyển từ các trung tâm dữ liệu truyền thống, tự quản lý sang một phương án vận hành trung hòa cacbon như Google Cloud, Tập đoàn VinGroup sẽ ngay lập tức giảm lượng khí thải cacbon trong lĩnh vực CNTT và cải thiện tính bền vững của mình. Điều này được xây dựng dựa trên cam kết của tập đoàn đối với sự phát triển bền vững, trong đó VinFast cam kết đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2040.
Theo bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn, kiêm Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, sứ mệnh của VinFast là mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và chìa khóa để hiện thực hóa sứ mệnh này chính là công nghệ.Mẫu xe ô tô điện mới của Vinfast có gì đặc biệt?“Với cơ sở hạ tầng đám mây và nền tảng dữ liệu hợp nhất hàng đầu của Google Cloud, giờ đây chúng tôi có thể truy cập thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu để hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng, đáp ứng bằng các sản phẩm và dịch vụ được cá nhân hóa cũng như tạo ra trải nghiệm hấp dẫn hơn cho khách hàng. Chúng tôi cũng tin rằng sự hợp tác này sẽ giúp nâng cao tính bảo mật và hiệu quả của các hệ thống và ứng dụng kinh doanh của Tập đoàn VinGroup trên toàn thế giới”, bà Thu Thủy cho biết.Đối với Ruma Balasubramanian, Giám đốc điều hành Google Cloud khu vực Đông Nam Á, VinGroup hiện đang đưa các hệ thống SAP và dịch vụ dữ liệu quan trọng của mình lên Google Cloud để tạo nền tảng kỹ thuật số mạnh mẽ nhằm nâng cao trải nghiệm của nhân viên, lợi thế cạnh tranh mới cũng như đổi mới và tăng trưởng trong tương lai.Bảng giá ô tô điện VinFast tháng 3/2024: Nhiều mẫu xe tăng giá do nâng cấp  sạc“Sự hợp tác của chúng tôi với VinGroup là một ví dụ tuyệt vời về khả năng thế hệ tiếp theo, sẵn sàng cho doanh nghiệp và giá trị độc đáo mà Google Cloud có thể mang lại cho các doanh nghiệp địa phương – bao gồm cả những doanh nghiệp có kế hoạch chuyển đổi sang các hoạt động kinh doanh bền vững hơn với môi trường, khi họ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. chiến lược, nâng cao vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và đóng góp cho nền kinh tế năng động”, bà nhận xét.Hợp tác chiến lược với Google Cloud này là một trong những bước đi quan trọng của Tập đoàn nhằm tối ưu hóa nội lực và đạt được lợi thế cạnh tranh mới từ đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ – nhằm tạo đà tăng trưởng bền vững cho tương lai và đạt được các mục tiêu kinh doanh toàn cầu.
Nguồn bài viết
Chủ đề: