Tesla & VinFast tăng cường sản xuất xe điện ở Ấn Độ

 10/04/2024        
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Các đối tác sản xuất xe điện quốc tế, Tesla và VinFast, đang đưa Ấn Độ hướng tới một tương lai bền vững, sau khi giảm thuế nhập khẩu đối với một số xe điệnVinFast VF e35 cạnh tranh Tesla Model Y trên đất MỹẤn Độ là thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới và là quốc gia có mức độ ô nhiễm không khí cao thứ ba. Trên khắp thế giới, điều này giết chết 8,8 triệu người mỗi năm. Xe điện có rất nhiều thứ để cung cấp cho Ấn Độ và một báo cáo mới cho thấy Tesla đang có kế hoạch vận chuyển ô tô điện của mình đến Ấn Độ vào cuối năm 2024. Đây sẽ là cuộc đua với nhà sản xuất xe điện Việt Nam, VinFast, cũng đang mở cửa các nhà máy trong nước.

Tầm nhìn của Tesla về di chuyển bền vững

Nhà sản xuất xe điện Tesla đang thực hiện sứ mệnh thúc đẩy thế giới trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng bền vững, từ ô tô điện đến năng lượng mặt trời trên mái nhà và hơn thế nữa. Tesla đứng ở vị trí hàng đầu trong Top 10: Công ty công nghệ xe điện vì đã giải phóng xã hội khỏi sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và giúp đạt được một tương lai không phát thải.Xe điện của Tesla được trang bị một loạt công nghệ, chẳng hạn như hệ thống lọc HEPA, giúp ngăn chặn các hóa chất độc hại xâm nhập vào cabin, một điều rất đáng mong đợi ở các khu vực đô thị bị ô nhiễm.Nhiệt độ khiến phạm vi hoạt động của xe điện Tesla không như quảng cáoHít phải không khí ô nhiễm gây ra một loạt vấn đề về sức khỏe. Các hạt mịn phát ra từ xe ICE có thể xâm nhập vào máu, làm hỏng tim và mạch máu. Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bao gồm đau tim và đột quỵChính phủ Ấn Độ đã giảm thuế nhập khẩu đối với một số xe điện, với điều kiện các nhà sản xuất này phải đầu tư 500 triệu USD vào Ấn Độ và bắt đầu sản xuất tại địa phương trong vòng chưa đầy ba năm.Hiện tại, Tesla đang sản xuất ô tô lái bên phải (RHD) cho thị trường Ấn Độ, Đức. Cơ sở Gruenheide có thể sản xuất 50.000 chiếc mỗi năm và sẽ xuất khẩu sang Ấn Độ. Tuy nhiên, chính sách mới này của chính phủ Ấn Độ sẽ có nghĩa là Tesla có thể xây dựng một thị trường ở Ấn Độ cho riêng mình.

VinFast cũng đang đầu tư vào tương lai xe điện của Ấn Độ 

Triển lãm xe điện VinFast hot nhất năm đổ bộ Thành phố hoa phượng đỏNhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast cũng chia sẻ kế hoạch xây dựng nhà máy ở Ấn Độ, bắt đầu với khoản đầu tư 500 triệu USD. VinFast đã ký một biên bản ghi nhớ với chính quyền bang Tamil Nadu, Ấn Độ, nơi đặt cơ sở. Người ta hy vọng rằng nhà máy mới sẽ tạo ra tới 3.500 việc làm cho người dân trên toàn tiểu bang.Nhà máy VinFast trong gói đầu tư hơn 48.000 tỷ đồng tại Ấn Độ khởi công năm  nay: Gần cảng biển, công suất 150.000 xe/nămNguồn bài viết
Chủ đề: