SỬ DỤNG KÌM ĐIỆN LÂU NAY BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH SỬ DỤNG ĐÚNG?

 23/02/2024        nguyetscck
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Kìm điện, còn được gọi là kìm cắt dây điện, thực chất là một dụng cụ đa năng quan trọng trong lĩnh vực công việc liên quan đến điện. Khả năng của kìm điện không chỉ dừng lại ở việc cắt dây điện, mà còn mở rộng đến việc bấm, tuốt (vỏ dây điện), uốn và thậm chí nhiều công việc khác. Vậy bạn đã biết cách sử dụng kìm điện sao cho đúng chưa, cùng Siêu Chợ Cơ Khí tìm hiểu ngay nhé!

Kìm điện là gì?

Kìm điện là một dụng cụ cơ khí được thiết kế để thực hiện các tác vụ cắt, bấm, uốn cong, tuốt, và định hình các vật liệu dẻo, kim loại và dây cáp. Điều đặc biệt về kìm điện chính là khả năng tùy chỉnh lực cắt hoặc bấm thông qua việc điều chỉnh độ mở của nắp kìm. Chúng thường có lưỡi cắt hoặc khuôn bấm ở đầu dụng cụ để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể.

Kìm cắt ống điện
Kìm cắt ống điện

Kìm điện được làm từ chủ yếu là thép CrV siêu cứng, chịu lực tốt, riêng phần tay cầm được bọc cao su dày dặn, có độ nẩy tốt, giúp cầm nắm và bóp không bị đau tay, ngoài ra tay cầm bọc cao su còn cách điện tốt, đảm bảo an toàn sử dụng tại nhà riêng, công trình, xí nghiệp,…

Lợi ích của việc sử dụng kìm điện đúng cách

Việc sử dụng kìm điện đúng cách không chỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn mang lại một loạt lợi ích quan trọng khác, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và tối ưu hóa quá trình thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến điện.

Bảo vệ an toàn cho người sử dụng

Sử dụng kìm điện đúng cách giúp giảm nguy cơ tai nạn và thương tích trong quá trình làm việc. Phần tay cầm bọc cao su cách điện của kìm điện giúp bảo vệ người sử dụng khỏi nguy cơ va chạm điện, giảm nguy cơ bị dẫn điện qua tay. Điều này đặc biệt quan trọng khi làm việc trong môi trường điện, nơi nguy cơ tai nạn liên quan đến điện luôn tiềm ẩn.

Kìm điện Kapusi thép CR-V cao cấp

Tăng khả năng hoàn thành công việc một cách hiệu quả

Việc sử dụng kìm điện đúng cách giúp tăng khả năng hoàn thành các nhiệm vụ một cách hiệu quả và chính xác hơn. Kìm điện được thiết kế để đáp ứng nhiều công việc khác nhau như cắt, bấm, tuốt, uốn dây điện. Khi sử dụng đúng kỹ thuật và phương pháp, người sử dụng có thể thực hiện các nhiệm vụ này một cách nhanh chóng và chính xác hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Tiết kiệm thời gian và tăng tuổi thọ của kìm điện

Sử dụng kìm điện đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của dụng cụ. Khi sử dụng không đúng cách, kìm điện có thể bị hỏng nhanh chóng, dẫn đến cần phải thay thế thường xuyên. Bằng cách áp dụng đúng kỹ thuật cầm và sử dụng kìm, người sử dụng giúp giảm mài mòn và hao mòn cho kìm, từ đó tiết kiệm chi phí thay thế và bảo trì.

Hướng dẫn sử dụng kìm đúng cách

Kìm điện là một dụng cụ hữu ích trong công việc làm việc với điện, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc tối ưu, việc sử dụng kìm điện đúng cách là rất quan trọng.

Kìm điện xanh xám 7 inch EU Crossman 95-317
Kìm điện xanh xám 7 inch EU Crossman 95-317

Lựa chọn kìm điện phù hợp với công việc

Trước khi bắt đầu công việc, xác định loại vật liệu và kích thước dây điện mà bạn sẽ làm việc. Chọn kìm điện có lưỡi cắt phù hợp với đường kính dây điện và chức năng cần thực hiện như cắt, bấm, hoặc tuốt.

Kiểm tra trạng thái kìm điện trước khi sử dụng

Trước mỗi lần sử dụng, hãy kiểm tra lưỡi cắt của kìm để đảm bảo chúng sắc nhọn và không bị hỏng. Kiểm tra bề mặt kìm để đảm bảo không có gỉ sét hoặc bất kỳ hỏng hóc nào ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Đảm bảo rằng tay cầm của kìm điện được bọc cao su cách điện dày dặn và không bị trượt

Sử dụng đúng kỹ thuật cầm

Khi cầm kìm, đảm bảo bạn cầm ở vùng gần phần tay cầm, để có sự kiểm soát tốt hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Không nên cầm quá xa phần tay cầm vì có thể làm mất khả năng kiểm soát.

Bảo quản và bảo dưỡng kìm điện sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng, lau sạch kìm bằng khăn khô để loại bỏ bụi bẩn và chất bám. Điều này giúp tránh tình trạng gỉ sét và tiếp tục duy trì hiệu suất của kìm.

Mua kìm điện chính hãng ở đâu?

Trong mọi tình huống làm việc liên quan đến điện, việc sử dụng kìm điện đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn và hiệu suất. Trước khi sử dụng đúng cách bạn phải chọn mua được kìm điện chất lượng trước đã, hãy ghé Siêu Chợ Cơ Khí-  sản thương mại điện tử đầu tiên chuyên cung cấp các thiết bị cơ khí uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Với hệ thống đối tác phủ sóng khắp mọi miền Việt Nam, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, chi phí tối ưu và  những trải nghiệm mua sắm tinh gọn, tiện lợi. 

>>Xem thêm: Làm Thế Nào Để Lắp Đặt Chụp Khóa Máy Suzuki Sport?