Những câu chuyện ấn tượng của chủ xe điện VinFast

 11/04/2024        
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Trải nghiệm làm sếp với trợ lý ảo đa năng

Qua lời kể của các chủ xe, những chiếc xe điện không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển mà còn mang tới cho người dùng một cuộc sống tiện nghi, an tâm trên mọi hành trình.
Những câu chuyện ấn tượng của chủ xe điện VinFast - 1
Vợ chồng anh Hoàng Võ Bính và chiếc VF 8 của mình (Ảnh: NVCC).
Đã từng nghe một số luồng ý kiến trái chiều về xe điện, anh Hoàng Võ Bính chia sẻ vẫn nhớ cảm giác lo lắng, hồi hộp khó tả khi lần đầu bén duyên với chiếc VF 8. Tuy nhiên, tới khi "mục sở thị" chiếc xe điện "Made in Vietnam", mọi thứ với anh mới vỡ lẽ và yên tâm."Rộng rãi, sang trọng và tiện nghi, tự nhiên lại thấy mình lạc hậu quá, mò mẫm mãi, cái gì cũng lạ, cũng thú vị, chẳng giống như những chiếc xe mình đã ngồi và đã thử", anh Bính nhớ lại.Mua xe điện, anh có cảm giác làm sếp vì bỗng dưng có thêm một trợ lý ảo. Ngay cả khi chưa quen với các thao tác, anh chỉ cần lệnh cho trợ lý ảo là mọi thứ được xử lý.
Những câu chuyện ấn tượng của chủ xe điện VinFast - 2
Vợ chồng anh Phùng Thế Trọng là chủ nhân của một chiếc VF 8 và VF 5 Plus, người bạn đồng hành đắc lực trên mọi hành trình (Ảnh: NVCC).
Với anh Phùng Thế Trọng - chủ nhân của giải Nhất chặng 2 của cuộc thi - chiếc VF 8 nhiều công nghệ đã khiến những cung đường hàng nghìn cây số mà hai vợ chồng cùng rong ruổi trở nên thoải mái hơn.Nhờ hệ thống hỗ trợ lái nâng cao (ADAS), vợ chồng anh Trọng đều tự tin chinh phục những cung đường khó. Thậm chí, với chiếc VF 8 hiện đại, thông minh, vợ anh Trọng - người phụ nữ mới lái xe được 28 ngày - cũng dễ dàng chinh phục đèo Hải Vân. Xe điện bởi thế đã trở thành người đồng hành đáng tin cậy của hai vợ chồng trên mọi nẻo đường.

Những chuyến đi không lo về kinh tế

Không chỉ an toàn và thú vị trong vận hành, xe điện VinFast còn gây ấn tượng mạnh với chủ xe bởi những chuyến đi không lo về kinh tế. Vợ chồng anh Trọng tổng kết, trong chuyến đi Hà Nội - Hội An bằng VF 8 với hành trình 2.000 km, gia đình anh rút ví chỉ hơn 1 triệu đồng. Chuyến xuyên Việt sau đó bằng VF 5 Plus với quãng đường lên tới 6.000 km cũng chỉ tốn hơn 2 triệu đồng, trung bình chỉ khoảng hơn 330 đồng/km.
Những câu chuyện ấn tượng của chủ xe điện VinFast - 3
Anh Nguyễn Mạnh Cường cho rằng chiếc VF 5 Plus mang đến cho anh rất nhiều lợi ích (Ảnh: NVCC).
Đồng quan điểm, anh Nguyễn Mạnh Cường - thành viên cộng đồng VinFast đã đạt giải Nhất trong chặng 3 của cuộc thi - kể lại việc "nuôi" một chiếc ô tô với người trẻ như anh vốn không dễ dàng. Tuy nhiên, theo anh Cường, chiếc VF 5 Plus đã giúp anh giải quyết nỗi lo trên khi ngoài chi phí nhiên liệu rẻ, chi phí bảo dưỡng trung bình mỗi năm cũng chỉ từ 1 triệu đồng.

"Được quá nhiều khi sử dụng xe VinFast"

Vượt lên giá trị về vật chất, xe điện với nhiều chủ xe là người bạn chứng kiến những dấu mốc quan trọng của cuộc sống cũng như mang tới nhiều giá trị về tinh thần cho chủ nhân.Với anh Cường, kể từ khi dùng xe điện, anh được mở mang hơn về thế giới quan. Anh tham gia cộng đồng VinFast toàn cầu với nhiều lái xe từ Bắc vào Nam, được đi tham quan nhà máy VinFast, tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất để hiểu sâu về chiếc xe "Made in Vietnam" mình đang sử dụng.Còn với anh Bính, anh không giấu được sự xúc động và niềm tự hào trong ngày VF 8 lăn bánh về bờ đê thân thuộc quê anh. "Tôi đã thực hiện mơ ước của cha và đưa thương hiệu Việt về làng. Tôi ước mình được chở cha đi một lần", anh Bính tâm sự.
Những câu chuyện ấn tượng của chủ xe điện VinFast - 4
Chị Mẫn Thị Lan Hương mong muốn có thể truyền cảm hứng cho nhiều người lựa chọn phương tiện xanh hơn (Ảnh: NVCC).
Thông qua việc chia sẻ những trải nghiệm của mình, chị Mẫn Thị Lan Hương - một trong những chủ nhân giải Nhất chặng của cuộc thi - đã gửi gắm thông điệp mong mọi người sẽ có suy nghĩ khác về xe điện trong điều kiện trái đất đang ngày càng ô nhiễm. Theo chị, mỗi người nên có một phần trách nhiệm để bảo vệ trái đất xanh, bắt đầu từ những hành động nhỏ như lựa chọn những sản phẩm xanh.
Nguồn bài viết
Chủ đề: