Bỏ Túi 3 Lưu Ý Sử Dụng Dầu Vệ Sinh Cho Các Bộ Phận Kim Loại

 16/08/2023        nguyetscck
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Dầu về sinh là công cụ quan trong khi bề mặt kim loại sau thời gian sử dụng, do tác động từ môi trường xung quanh và con người sẽ xuất hiện mảng bám cứng đầu hoặc xuất hiện dấu hiệu ngả vàng do gỉ sét. Sử dụng hóa chất tẩy rửa kim loại vệ sinh bề mặt được coi là biện pháp hữu hiệu để lấy lại bề mặt kim loại sạch, đẹp và mới như ban đầu. Cùng Siêu Chợ Cơ Khí lưu ý bỏ túi 3 lưu ý sử dụng dầu vệ sinh cho các bộ phận kim loại.

Dầu vệ sinh cho các bề mặt kim loại là gì?

Chống dính tách khuôn Himax
Chống dính tách khuôn Himax

Dầu vệ sinh cho các bộ phận kim loại là một loại chất lỏng hoặc dầu thường chứa các chất phụ gia và hóa chất có chức năng làm sạch, bảo vệ và bảo dưỡng các bề mặt kim loại trong các hệ thống, thiết bị hoặc máy móc.

Loại dầu này được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, mảng bám, gỉ sét và các tác nhân ô nhiễm khác trên các bề mặt kim loại, từ đó giúp duy trì và cải thiện hiệu suất, tuổi thọ của các bộ phận kim loại.

3 lưu ý sử dụng dầu vệ sinh cho các bộ phận kim loại

Lưu ý số 1: Chọn loại dầu phù hợp

Việc lựa chọn loại dầu vệ sinh phù hợp đóng một vai trò quan trọng trong quá trình bảo dưỡng bộ phận kim loại. Mỗi loại dầu có thành phần và tính năng riêng, và sự kết hợp phải phù hợp với loại kim loại và môi trường ứng dụng. Các loại dầu vệ sinh phổ biến hiện nay như: Dầu vệ sinh đa năng, dầu bôi trơn, dầu chống gỉ, dầu pha loãng..

Lưu ý số 2: Sử dụng dầu vệ sinh đúng cách

Bảo quản chống rỉ sét khuôn kim loại
Bảo quản chống rỉ sét khuôn kim loại

Trước khi bắt đầu, đảm bảo rằng bộ phận kim loại đã được làm sạch và khô ráo. Áp dụng một lượng nhỏ dầu lên bề mặt và sử dụng bông hoặc cọ mềm để thoa đều dầu. Các bước sử dụng dầu vệ sinh lên các bộ phận kim loại:

  • Làm sạch bề mặt: Sử dụng dầu làm sạch hoặc pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ cứng đầu trên bề mặt kim loại.
  • Thoa dầu vệ sinh: Áp dụng một lượng nhỏ dầu lên bề mặt kim loại và thoa đều bằng cọ hoặc bông.
  • Làm sạch dư dầu: Sử dụng bông sạch để lau nhẹ và loại bỏ dư dầu không cần thiết.

Lưu ý số 3: Tần suất sử dụng dầu vệ sinh

Tần suất sử dụng dầu vệ sinh phụ thuộc vào loại bộ phận và môi trường sử dụng. Tuy nhiên, thường xuyên sử dụng một hoặc hai lần mỗi tháng có thể giúp duy trì hiệu suất tốt của các bộ phận kim loại.

Dầu vệ sinh, phá rỉ sét Himax
Dầu phá rỉ sét Himax

Qua những lưu ý về việc chọn loại dầu phù hợp, cách sử dụng đúng cách và tần suất sử dụng dầu vệ sinh, bạn có thể bảo dưỡng các bộ phận kim loại một cách hiệu quả và duy trì sự hoạt động tốt của chúng trong thời gian dài.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các chủng loại, mẫu mã của dầu vệ sinh cho các bộ phận kim loại, nếu bạn đang phân vân việc lựa chọn loại dầu nào chất lượng thì Siêu Chợ Cơ Khí giới thiệu cho bạn dầu vệ sinh đa năng Himax TS-40- vệ sinh dầu mỡ, nhớt, keo dính, các loại dầu công nghiệp trên bề mặt kim loại, phá rỉ sét, tháo gỡ kẹt cứng. Hãy tham khảo và thử trải nghiệm sản phẩm nhé!