3 tiêu chí quan trọng giúp chọn mua súng bơm mỡ chất lượng

 08/03/2024        minhthu
Kích thước chữ
 • Mặc định

 • Lớn hơn

 

 Súng bơm mỡ là dụng cụ được sử dụng để bơm mỡ bôi trơn vào các chi tiết máy. Súng bơm mỡ giúp bôi trơn các chi tiết máy, giúp các chi tiết máy hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại súng bơm mỡ khác nhau, với nhiều mức giá khác nhau. Để chọn mua được súng bơm mỡ chất lượng, bạn cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng. Cùng Siêu Chợ Cơ Khí tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nha! 

3 tiêu chí quan trọng giúp chọn mua súng bơm mỡ chất lượng

Tiêu chí 1: Kiểu hoạt động

Súng bơm mỡ được phân loại dựa trên kiểu hoạt động thành hai loại chính là súng bơm mỡ tay và súng bơm mỡ khí nén.
 • Súng bơm mỡ tay: Súng bơm mỡ tay hoạt động dựa trên lực tay của người dùng để tạo ra áp suất bơm mỡ. Súng bơm mỡ tay có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ sử dụng. Tuy nhiên, súng bơm mỡ tay có nhược điểm là thời gian bơm mỡ lâu, không phù hợp với những công việc cần bơm mỡ nhiều.
 • Súng bơm mỡ khí nén: Súng bơm mỡ khí nén hoạt động dựa trên áp suất khí nén để tạo ra áp suất bơm mỡ. Súng bơm mỡ khí nén có ưu điểm là thời gian bơm mỡ nhanh, hiệu quả cao. Tuy nhiên, súng bơm mỡ khí nén có nhược điểm là giá thành cao, yêu cầu có nguồn cung cấp khí nén.
Súng bơm mỡ chất lượng tại Siêu Chợ Cơ Khí

Tiêu chí 2: Áp suất bơm

Súng bơm mỡ được phân loại dựa trên áp suất bơm thành hai loại chính là súng bơm mỡ áp suất thấp và súng bơm mỡ áp suất cao.
 • Súng bơm mỡ áp suất thấp: Súng bơm mỡ áp suất thấp có áp suất bơm dưới 100 psi. Súng bơm mỡ áp suất thấp phù hợp với các công việc bơm mỡ đơn giản, ít yêu cầu cao về độ chính xác.
 • Súng bơm mỡ áp suất cao: Súng bơm mỡ áp suất cao có áp suất bơm trên 100 psi. Súng bơm mỡ áp suất cao phù hợp với các công việc bơm mỡ phức tạp, yêu cầu cao về độ chính xác.

Tiêu chí 3: Kích thước

Súng bơm mỡ được phân loại dựa trên kích thước thành nhiều loại khác nhau. Kích thước súng bơm mỡ phụ thuộc vào dung tích bình chứa mỡ.
 • Súng bơm mỡ cỡ nhỏ: Súng bơm mỡ cỡ nhỏ có dung tích bình chứa mỡ dưới 1 lít. Súng bơm mỡ cỡ nhỏ phù hợp với các công việc bơm mỡ đơn giản, ít yêu cầu cao về lượng mỡ bơm.
 • Súng bơm mỡ cỡ trung: Súng bơm mỡ cỡ trung có dung tích bình chứa mỡ từ 1 đến 5 lít. Súng bơm mỡ cỡ trung phù hợp với các công việc bơm mỡ thông thường.
 • Súng bơm mỡ cỡ lớn: Súng bơm mỡ cỡ lớn có dung tích bình chứa mỡ trên 5 lít. Súng bơm mỡ cỡ lớn phù hợp với các công việc bơm mỡ quy mô lớn.
 Trên đây là 3 tiêu chí quan trọng giúp chọn mua súng bơm mỡ chất lượng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn súng bơm mỡ phù hợp.

Thêm thông tin hữu ích

Ngoài 3 tiêu chí trên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi chọn mua súng bơm mỡ
 • Thương hiệu: Nên chọn mua súng bơm mỡ của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.
 • Chất liệu: Súng bơm mỡ được làm từ chất liệu cao cấp sẽ bền bỉ hơn.
 • Đầu phun: Đầu phun là bộ phận giúp phân phối mỡ bôi trơn đến các chi tiết máy. Đầu phun có nhiều loại khác nhau, phù hợp với các loại chi tiết máy khác nhau.
 • Bảo hành: Nên chọn mua súng bơm mỡ có thời gian bảo hành dài để đảm bảo quyền lợi của bạn trong trường hợp sản phẩm bị lỗi.
Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn súng bơm mỡ phù hợp:
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể chọn mua súng bơm mỡ tay cỡ nhỏ.
 • Nếu bạn cần bơm mỡ cho các chi tiết máy phức tạp, yêu cầu cao về độ chính xác, bạn nên chọn mua súng bơm mỡ khí nén áp suất cao.
 • Nếu bạn cần bơm mỡ cho các chi tiết máy ở vị trí khó tiếp cận, bạn nên chọn mua súng bơm mỡ có đầu phun dài hoặc có khả năng xoay.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được súng bơm mỡ chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.   Súng bơm mỡ chất lượng tại Siêu Chợ Cơ Khí 

Mua súng bơm mỡ chất lượng tại Siêu Chợ Cơ Khí

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua súng bơm mỡ chất lượng hãy tham khảo ngay tại Siêu Chợ Cơ Khí - sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm cơ khí chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống đối tác phủ sóng khắp mọi miền Việt Nam, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, chi phí tối ưu và  những trải nghiệm mua sắm tinh gọn, tiện lợi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ và tin dùng Siêu Chợ Cơ Khí trong suốt thời gian qua!>>Xem thêm: https://scck.blog/su-dung-bom-mo-the-nao-moi-dung-ky-thuat/