3 LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN ĐÚNG MŨI KHOAN NACHI CHO TỪNG MỤC ĐÍCH KHOAN

 16/02/2024        nguyetscck
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Để tạo ra các lỗ khoan đẹp, chất lượng đồng thời duy trì tuổi thọ mũi khoan lâu dài, hai yếu tố chính cần xem xét là chất lượng của mũi khoan và phương pháp khoan. Vậy làm thế nào để chọn được mũi khoan Nachi phù hợp nhất cho từng mục đích khoan. Hôm nay Siêu Chợ Cơ Khí xin chia sẻ 3 3 lưu ý quan trọng để chọn đúng mũi khoan Nachi cho từng mục đích khoan, mời bạn cùng tham khảo để có thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Mũi Khoan Nachi là gì? 

Mũi Khoan col Nachi từ 14mm đến 16.5mm

Mũi khoan Nachi là một thương hiệu mũi khoan nổi tiếng của Nhật Bản chắc chắn có rất nhiều người biết đến. Mũi khoan được làm từ chất liệu thép nguyên chất được mang đi làm nóng chảy và trải qua rất nhiều quá trình cùng với các khâu khác nhau mà hình thành, giúp cho mũi khoan Nachi có độ rắn chắc hơn trong việc khoan và cắt các chất liệu khác. Với nhiều kích thước to nhỏ giúp cho bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với công việc khoan.

3 lưu ý quan trọng để Chọn Đúng Mũi Khoan Nachi Cho Từng Mục Đích Khoan

Lưu Ý 1: Xác Định Mục Đích Khoan

Trước khi bắt đầu quá trình chọn mũi khoan Nachi, việc xác định mục đích khoan là bước cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, liệu có phải khoan kim loại, gỗ hay bê tông, việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại mũi khoan Nachi cần chọn để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Mũi khoan nachi dùng cho thép 

Mũi khoan Nachi được làm từ các chất liệu vô cùng cứng nên khi đặt khoan sẽ không bị gãy hay bung xúc khỏi máy khoan. Mục đích lớn hơn khi sử dụng mũi khoan là vì tăng được năng suất làm việc cho ra các sản phẩm nhanh chóng, đạt lợi nhuận cao. Còn giúp cho người lao động đỡ phải vất vả khi phải dùng các dụng cụ thô sơ mà thay vào đó chỉ cần dùng mũi khoan thì đã có thể giải quyết ngay vấn đề khoan cắt các vật dụng.

Lưu Ý 2: Phân Tích Loại Vật Liệu

Việc phân tích loại vật liệu mà bạn đang chuẩn bị khoan là một bước không thể bỏ qua. Vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất khoan và tuổi thọ của mũi khoan. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về tại sao việc phân tích vật liệu là quan trọng và làm thế nào để chọn mũi khoan Nachi phù hợp.

Xem Xét Đặc Điểm Kỹ Thuật

Để chọn đúng mũi khoan Nachi, bạn cần xem xét kỹ các đặc điểm kỹ thuật của chúng. Điều này bao gồm đường kính, độ dài, độ cứng và góc cắt của mũi khoan. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng khoan và chất lượng kết quả.

Lưu ý sử dụng mũi khoan Nachi hiệu quả

Lắp mũi khoan

Trước khi sử dụng mũi khoan thì phải chọn một loại máy khoan điện sao cho có đầu phù hợp với khớp nối của mũi khoan để khi lắp đặt vào sử dụng không bị bung hay xúc mũi khoan ra ngoài.

Khoan mồi

Hãy khoan mồi, việc khoan mồi là để giúp cho mũi khoan có thể thoát phôi ra các đường rãnh một cách dễ dàng hơn. Khi bạn muốn khoan một vật liệu nào đó vô cùng cứng nhưng việc khoan mồi sẽ làm cho vật liệu đó có vết khoan rõ rệt hơn giúp đánh dấu vị trí cần khoan. 

Góc khoan 

Góc khoan phù hợp

Góc khoan phù hợp nhất là để cho mũi khoan vuông góc 90 độ với bề mặt của thiết bị để tránh việc khoan lệch làm xấu đi bề mặt cần được khoan. Khi bạn muốn khoan một thiết bị hay vật dụng nào đó cần phải đánh dấu vị trí rõ ràng sau đó đưa mũi khoan vuông với vị trí đã đánh dấu rồi điều chỉnh máy khoan điện sao cho phù hợp với việc mũi khoan hoạt động để khi người dùng khoan sẽ không xảy ra vấn đề rung giật hay khó khoan.

Lực khoan

Cho lực vừa đủ thì vừa nhận được sự hiệu quả của mũi khoan mà còn tiết kiệm được thời gian làm việc của người dùng hơn. Khi bạn không có tác động lực vào máy khoan để tạo thành một lực khoan mạnh giúp cho việc khoan mau chóng và chuẩn xác hơn nhưng không vì thế mà lạm dụng lực khoan vì người dùng có thể cảm thấy mỏi và mệt nhiều hơn

Nhìn chung bài viết này giúp cho các bạn có thể chọn lựa được mũi khoan Nachi thích hợp mà mang vào sử dụng hiệu quả trong công việc, nhưng để mua được đúng loại các bạn cần cũng như giá thành hợp lý thì hãy tìm mua tại các cửa hàng chính hãng, hoặc mua online tại Siêu Chợ Cơ Khí. Nơi đây cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm, đã vậy giá thành cùng với chính sách bảo hành tốt chắc chắn làm các bạn hài lòng. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không nhanh tay đặt mua dòng sản phẩm mũi khoan Nachi để được trải nghiệm sản phẩm chính hãng cũng như dịch vụ chăm sóc chất lượng đang chờ đợi bạn.

>>>xem thêm: Bộ Căm Combiz Chuẩn Thái Lan Có Thật Sự Đáng Để Đầu Tư?