HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỤC GIÁC ĐÚNG CÁCH

 23/02/2024        nguyetscck
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Bộ lục giác là công cụ quen thuộc trong hộp dụng cụ của mỗi gia đình giúp bạn thực hiện các công việc sửa chữa và lắp ráp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả bộ lục giác và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, bạn cần biết cách sử dụng nó đúng cách. Cùng Siêu Chợ Cơ Khí chỉ ra 5 bước hướng dẫn chi tiết giúp bạn sử dụng bộ lục giác một cách hiệu quả.

Bộ lục giác là gì?

Bộ lục giác còn được gọi là bộ đầu lục giác hoặc bộ lục giác chìm, là một bộ công cụ được sử dụng để tháo lắp ốc vít và bulông có đầu hình lục giác (có 6 cạnh). Đầu lục giác của ốc vít hoặc bulông có thể được chèn vào các lỗ lục giác trong bộ lục giác để thực hiện việc xoay và tháo lắp.

Bộ lục giác chính hãng tại Siêu Chợ Cơ Khí

Bộ lục giác thường bao gồm nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với các loại ốc vít và bulông có đầu lục giác khác nhau. Bộ lục giác thường được làm từ chất liệu thép hoặc hợp kim, có độ bền cao để chịu được lực xoay và áp lực trong quá trình sử dụng.

Các ứng dụng phổ biến của bộ lục giác bao gồm việc lắp ráp và sửa chữa trong nhiều lĩnh vực như ô tô, xe máy, máy móc công nghiệp, đồ nội thất, và nhiều ngành công nghiệp khác.

5 bước sử dụng bộ lục giác đúng cách

Bằng cách tuân thủ 5 bước hướng dẫn sau, bạn sẽ có thể sử dụng bộ lục giác một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và đảm bảo công việc được thực hiện một cách an toàn và chính xác.

Bộ lục giác được sử dụng rộng rãi
Bộ lục giác được sử dụng rộng rãi

Bước 1: Chọn Kích Cỡ Phù Hợp 

Trước khi bắt đầu công việc, hãy xác định kích cỡ lục giác phù hợp với ốc vít hoặc bulông bạn đang làm việc. Sử dụng lục giác kích cỡ sai có thể gây hỏng bề mặt của ốc vít hoặc làm biến dạng bộ lục giác. Kiểm tra kỹ hướng dẫn hoặc dùng thử với từng kích cỡ để tìm ra lục giác đúng.

Bước 2: Đảm Bảo Lục Giác Được Đặt Chính Xác 

Khi sử dụng bộ lục giác, hãy đảm bảo lục giác được đặt chính xác vào đầu ốc vít hoặc bulông. Đừng áp dụng lực quá mạnh hoặc góc nghiêng khi đặt lục giác, vì điều này có thể gây hỏng cả lục giác và ốc vít.

Bước 3: Quay Lục Giác Đúng Chiều 

Lục giác thường có hai chiều quay: ngược chiều kim đồng hồ và cùng chiều kim đồng hồ. Trước khi bắt đầu, hãy xác định chiều quay phù hợp với loại ốc vít hoặc bulông bạn đang làm việc. Quay lục giác theo chiều đúng để tránh làm biến dạng hoặc gãy ốc vít.

Bước 4: Sử Dụng Lực Đều 

Đặn Khi quay lục giác, hãy sử dụng lực đều đặn và nhẹ nhàng. Đừng dùng quá mạnh để tránh làm vặn quá chặt ốc vít hoặc gây ra vết xước trên bề mặt. Nếu cảm thấy khó khăn, hãy thử dùng một bộ đệm để tăng lực cầm nắm.

Bộ lục giác 9 thiết bị Ingco chính hãng tại Siêu Chợ Cơ Khí
Bộ lục giác 9 thiết bị Ingco chính hãng tại Siêu Chợ Cơ Khí

Bước 5: Kiểm Tra Và Đảm Bảo An Toàn 

Khi công việc hoàn thành, hãy kiểm tra kỹ xem ốc vít hoặc bulông đã được thắt chặt đúng mức chưa. Đảm bảo rằng bạn đã làm đúng theo hướng dẫn và không có lục giác bị bỏ quên trên bề mặt công việc.

Mua bộ lục giác chính hãng tại Siêu Chợ Cơ Khí

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ lục giác chất lượng để hỗ trợ công việc sửa chữa, lắp ráp, tháo lắp ốc vít và bulông hãy tham khảo ngay tại Siêu Chợ Cơ Khí- sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm cơ khí chính hãng.

Không còn nỗi lo về việc mua phải sản phẩm giả mạo, vì Siêu Chợ Cơ Khí cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm bộ lục giác chính hãng 100%, giúp bạn luôn tin tưởng về chất lượng và hiệu suất của sản phẩm.

Tại Siêu Chợ Cơ Khí, chế độ bảo hành linh hoạt, cam kết đảm bảo sự hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Bạn sẽ luôn được đảm bảo về hiệu suất và trải nghiệm tốt nhất. Hãy ghé Siêu Chợ Cơ Khí ngay hôm nay nhé!

>>Xem thêm: Phục Hồi Của Chuỗi Cung Ứng Cho Các Hàng Hóa Quan Trọng Tại Vương Quốc Anh